Qua hơn 1 tháng khởi động, chương trình VASers Vì Cộng Đồng 2019 đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các em học sinh trên toàn hệ thống VAS với 30 dự án tham dự. Qua các dự án tham gia, học sinh VAS thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng thông qua các ý tưởng hướng đến việc gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn như: Gây quỹ hỗ trợ làng trẻ em SOS, Dạy tiếng Anh cho trẻ em bị ung bướu,… hoặc các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng như: Xây cầu, xây sân chơi trẻ em, chế tạo và tặng đèn năng lượng mặt trời cho đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa. Đồng thời, các dự án về chủ đề sống xanh, bảo vệ môi trường và phòng chống bạo lực học đường, nâng cao sức khỏe tâm lý tuổi mới lớn cũng đặc biệt được học sinh VAS chú trọng. 

Từ 30 bài dự thi này, Ban tổ chức sẽ chọn ra 18 dự án xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 14 tháng 11 năm 2019. Tại vòng chung kết, các nhà hoạt động cộng đồng nhí sẽ trình bày ý tưởng và thuyết phục Ban giám khảo cấp quỹ để hiện thực hóa dự án của nhóm mình. Đánh giá các dự án dựa trên 5 tiêu chí chính gồm: tính sáng tạo, tính khả thi, ý nghĩa nhân văn, khả năng gây ảnh hưởng trong cộng đồng và chiến lược truyền thông sáng tạo, Ban Giám Khảo sẽ chọn ra 3 dự án để trao giải và cấp quỹ với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Cùng VAS đón chờ 18 dự án được công bố tham gia vào vòng chung kết và cùng cỗ vũ cho những ý tưởng đầy bứt phá, nhân văn từ những nhà hoạt động cộng đồng nhỏ tuổi tại buổi chung kết nhé!