• Đối tượng thực hiện dự án:các bạn học sinh từ lớp 6 trở lên
  • Địa điểm thực hiện dự án:huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh
  • Kế hoạch chương trình cộng đồng chi tiết:
  1. Kêu gọi thu gom quần áo:

– Chia sẻ poster trên các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram.

1. Mở đợt thu gom quần áo, giày dép, dụng cụ học tập cũ từ các bạn học sinh trong trường:

– Chia làm 02 đợt thu gom

– Phân loại các sản phẩm thu được thành 02 nhóm: nhóm 1 dành cho garage sale và nhóm còn lại làm quà cho các bạn học sinh khó khăn.

1. Làm sạch các sản phẩm đã thu được:

– Các thành viên nhóm cùng một số bạn tình nguyện khác cùng nhau làm sạch các sản phẩm đã thu được để chuẩn bị cho garage sale và tặng cho các bạn học sinh khó khăn.

a.) Giặt sạch (tẩy trắng đối với những loại áo, quần quá cũ hoặc ố vàng)

b.) Phơi khô

c.) Ủi thẳng

1. Phân loại:

– Nhóm 1: các loại quần áo, giày dép, dụng cụ học tập trong tình trạng mới, đẹp sẽ được cho vào nhóm dành cho garage sale;

– Nhóm 2: các loại quần áo, giày dép, dụng cụ học tập cũ hơn sẽ được gói quà trao cho các bạn học sinh.

1. Tiến hành garage sale:

– Bán các loại quần áo, giày dép, dụng cụ học tập đã được phân loại trước với giá rẻ dao động từ 20.000vnđ đến 50.000vnđ.

1. Gói quà tặng dành cho các bạn học sinh vùng sâu vùng xa:

– Gói quà bằng giấy báo, dây ruy băng có sẵn hạn chế mua mới nhất có thể.

1. Xác định các bạn học sinh nhận được học bổng khuyến học từ quỹ sau garage sale:

– Liên hệ với chính quyền địa phương để cập nhật thông tin về những bạn học sinh học tốt nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn.

STT SỐ LƯỢNG ĐỐI TƯỢNG NHẬN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ HỌC BỔNG
1 03 Các bạn học sinh khó khăn có học lực tốt nhất trường 1.000.000vnđ
2 06 Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường 500.000vnđ
  1. Tiến hành trao quà và học bổng:

– Đến địa điểm tổ chức để gửi những món quà và tổ chức một buổi gặp gỡ với các bạn học sinh tại đó

– Các hoạt động trong buổi gặp mặt:

• Tặng quà đã được chuẩn bị và gói sẵn
  • Trao học bổng khuyến học cho các bạn học sinh đã được chọn
  • Tổ chức một buổi workshop nhỏ hướng dẫn các bạn học sinh tại đó làm mới lại quần áo của mình theo ý thích của bản thân kết hợp hướng dẫn cho các bạn một số từ vựng tiếng Anh đơn giản về các vật dụng mà các bạn dùng trong buổi workshop.

9.   Kế hoạch duy trì ngân sách:

– Mở garage sale định kì vào thứ bảy và chủ nhật đầu tiên mỗi hai tháng nhằm giúp cho các bạn để dành quần áo và người mua biết thời gian bán để đến tham dự

• Kế hoạch sử dụng ngân sách được duyệt – Dự trù ngân sách:
  1. Học bổng dành cho Học sinh vượt khó:

Hạng nhất: 3 học bổng 1.000.000vnd (tiền mặt)

Hạng nhì: 6 học bổng 500.000vnd (tiền mặt)

1. Các vật dụng dùng để thiết kế, sửa chửa các đồ vật đã thu gom: 500.000vnd (keo hồ, bút màu, bột giặt, bột tẩy trắng,…)
  2. Hoạt động gây quỹ:

Mở garage sale bán quần áo, vật dụng tái sử dụng và đã được thiết kế lại bởi các thành viên trong nhóm. Dự trù tổng lợi nhuận và vốn là 12.000.000vnd.

HOẠT ĐỘNG

CHI PHÍ DỰ KIẾN

SỐ TIỀN BÁN ĐƯỢC

Thu gom vật dụng cũ

0.000vnđ

Mở garage sale

500.000vnđ 12.000.000vnđ

• Kế hoạch gây quỹ:

*Bước 1: phát động tuyên truyền , họp gây quỹ , thu gom quần áo cũ từ VASER .

*Bước 2: sáng tạo , làm mới vật dụng đã được thu gom.

*Bước 3: 50% quần áo được phục vụ cho hoạt động Garage sale nhầm gây quỹ để thực hiện học bổng cho học sinh nghèo vượt khó .

*Bước 4: 50% còn lại nhằm để trao tặng các bạn học sinh ở vùng miền dự kiến.

GARAGE SALE

• Bán các quần áo, giày dép, dụng cụ học tập để bán cho các bạn học sinh trong trường và cả ngoài trường trên các phương tiện truyền thông thông dụng.
  • Toàn bộ tiền thu được từ garage sale sẽ được sử dụng để làm thành những phần học bổng khuyến học dành cho các bạn học sinh nghèo.