Tôi đã khóc vì không có giày để đi , cho đến khi

tôi gặp một người không có chân để đi giày“

Cuộc sống quả thật rất kì lạ. Có những con người sinh ra được hưởng đầy đủ mọi ưu ái vật chất và tinh thần. Nhưng lại có những người khuyết tật hay nói rộng ra là những người thiếu may mắn, sinh ra đã không được tạo hóa yêu thương ban tặng những điều cần thiết trong cuộc sống. Lời tâm sự chân thành của nhà văn Helen Keller , như một sức mạnh đánh thức bao nỗi niềm cảm xúc trong tim chúng em .  Chúng em nhận thức được rằng đã đến lúc phải xây dựng một việc làm ý nghĩa, nhằm san sẽ những điều yêu thương , ưu ái mà chúng em đã được nhận đến những mảnh đời bất hạnh hơn . Đó là lý do dự án cộng đồng “Hơi ấm yêu thương“ được ra đời .

“Hơi ấm yêu thương” là một dự án là một dự án được thực hiện bởi

1. Nguyễn Ngọc Minh Anh – 9H2 (Nhóm Trưởng)
  2. Nguyễn Phương Thuỳ – 9H2 (Nhóm Tổ Chức)
  3. Hoàng Nguyễn Gia Hân – 9H2  (Nhóm Tổ Chức)
  4. Tạ Ngọc Uyên Nhi – 9H2  (Nhóm Tổ Chức)
  5. Phạm Đào Phương Uyên 9H2 (Thành Viên)
  6. Nguyễn Đình Tuyết Nhi 9H2 (Thành Viên)
  7. Đào Nguyễn Bảo Ngọc 9H2 (Thành Viên)
  8. Huỳnh Minh Huy 9H2 (Thành Viên)
  9. Trịnh Duy Thức 9H2 (Thành Viên)
  10. Ngô Việt Hoàng 9H2 (Thành Viên)
  11. Cao Ngọc Hà My 9H2 (Thành Viên)
  12. Bùi Bảo Phúc 9H2 (Thành Viên)
  13. Đặng Minh Nhật 9H2 (Thành Viên)
  14. Huỳnh Cẩm Nguyên 9H2 (Thành Viên)
  15. Lưu Văn Thiện Toàn 9H2 (Thành Viên)
  16. Trịnh Minh Trí 9H2 (Thành Viên)
  17. Trần Phú Khang 9H2 (Thành Viên)

cùng với sự giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Lành (Giáo Viên Chủ Nhiệm)

Nhằm hướng tới việc chia sẻ tình thương, sự thông cảm và thấu hiểu đối với những trẻ em thiếu may mắn. Nhằm tạo ra một sân chơi giáo dục ý nghĩa và bổ ích cho các em . Dự án bao gồm những hoạt động ngoài trời mang tính chất giải trí xen lẫn những kỹ năng cần thiết cho đời sống hàng ngày, để luôn đảm bảo các em có thể tìm thấy niềm vui song song với việc thu thập những kiến thức mới cho chính bản thân mình . Ngoài ra, những bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ sẽ được thêm vào cuối ngày của mỗi buổi sinh hoạt. Vì mỗi cá nhân chúng em hiểu rằng , được cùng bạn bè ăn mừng vào tháng sinh của mình là một ước nguyện sâu thẳm mà mỗi trẻ em kém may mắn đều hằng mơ ước. Mong sao “Hơi ấm yêu thương “ sẽ nâng cao tinh thần ”Lá lành đùm lá rách“ trong cộng đồng hiện nay.

“Hơi ấm yêu thương“ luôn theo đuổi  mục tiêu về mặt nâng cao giá trị đời sống tinh thần , giáo dục … với mục đích  giúp các em vượt lên số phận của chính mình , hòa nhập hơn với cộng đồng. Từ những công việc nhằm xây dựng ý thức đúng đắn cho các em trong cuộc sống, nhóm chúng em mong muốn dự án sẽ góp phần cải thiện xã hội , hướng tới một tương lai tốt đẹp cho từng cá nhân nói chung và cộng đồng nói riêng.

Chương trình sẽ được diễn ra định kỳ một lần mỗi tháng bắt đầu từ tháng 1 /2019 tại Mái Ấm Tình Thương Chùa Diệu Giác tọa lạc tại 177 Đường Trần Não, Khu phố 3, Quận 2, Hồ Chí Minh. Hiện là nơi sinh hoạt chung của gần 100 trẻ em mồ côi ở mọi lứa tuổi .Dự án sẽ được thực hiện xuyên suốt năm 2019 cho tới khi các thành viên của nhóm đi du học dự tính khoảng từ 1 năm đến 1năm rưỡi. Với kinh phí cho mỗi buổi sinh hoạt  khoản từ 1tr – 1tr5 bao gồm bánh kẹo , quần áo sách vở ….tùy vào từng thời điểm . Đồng thời , mỗi cá nhân chúng em cũng đóng góp một khoản phí nho nhỏ từ tiền tiết tiết kiệm được vào dự án và vận động quyên góp từ những nhà tài trợ  khác . . Mọi sự liên lạc giữa nhóm và dự án được thông qua các ni sư quản lý các em nhỏ nhằm nắm rõ tình trạng của các em .Chúng em mong rằng “ Hơi ấm yêu thương “ sẽ được triển khai và phát triển ở cộng đồng này .

Dưới dây là ví dụ điển hình cho việc làm của dự án “Hơi Ấm Yêu Thương”

KẾ HOẠCH CỤ THỂ THÁNG 1

Tháng 1 / 2019
Giờ Nội dung Công cụ Ghi chú
1g00 – 2g00 Xuất phát đến mái ấm Diệu Giác Xe chung hoặc riêng tùy số lượng và nhu cầu Xe để di chuyển(phụ huynh tài trợ )
2g15 – 2g30 Chuẩn bị chương trình

Amazing Race Tổng kết , phát thưởng Trao đổi kỹ năng Tiệc Sinh Nhật

Dụng cụ để thực hiện trò chơi

Phân công người phụ trách ở mỗi trạm, người phụ trách một đội

Phần thưởng cho nhóm giành thắng cuộc

Quà sinh nhật

Dụng Cụ: Bao bố, dây nilon, dây thừng

Phần Thưởng: Bánh Chocopie, Marine Boy

Quà sinh nhật: ống hút inox (tinh thần bảo vệ môi trường)

2g30 – 3g30 Tổ chức trò chơi : amazing race
Trạm 1: kéo co Trạm 2: nhìn người đoán vật Trạm 3: nhảy bao bố Trạm 4: 2 người 3 chân
Phụ trách trạm :

Trạm 1: Phúc Bùi

Trạm 2: Gia Hân

Trạm 3: Uyên Nhi

Trạm 4: Minh Trí

Phụ trách nhóm:

Nhóm 1: Phương Thuỳ

Nhóm 2: Minh Anh

Nhóm 3: Mỹ Dung

Nhóm 4: Việt hoàng

Nhóm 5: Minh Huy

đảm bảo các em trong trạng thái khỏe mạnh, đã được ăn uống đầy đủ tránh mất sức

giảm thiểu tối đa các sự cố về sức khoẻ như say nắng hay bị đuối sức

Đảm bảo các em không bị thất lạc đồng đội

3g45 – 4g30 Tổng kết

Tổ chức sinh nhật cho các em có trong tháng

Trao giải thưởng cho nhóm thắng cuộc

Trao đổi về kỹ năng đoàn kết, đồng đội, tinh thần bảo vệ môi trường (việc sử dụng ống hút inox)

Quà tặng sinh nhật

Giải thưởng

Speech: Minh Anh
Phương Thuỳ

Giải thích cặn kẽ cho các em và chắc chắn các e rút ra được ý nghĩa

Chuẩn bị quà: Gia Hân
Mỹ Dung

KẾ HOẠCH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH:

Ở mỗi dự án từ thiện , ngân sách luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu nhưng đối với dự án này kinh phí không được đặt nặng bằng việc lan toả tình yêu thương cũng như việc đem dự án này đến với mọi người. Tuy nhiên, trong trường hợp “ Hơi Ấm Yêu Thương“ không đủ kinh phí ở một lĩnh vực bất kỳ, chúng em sẽ tự trích lấy khoản tiền tiết kiệm của mỗi cá nhân để cố gắng tạo nên niềm vui cho những em nhỏ thiếu may mắn . Ngoài ra , việc kết nối với các em cũng một thử thách đối với nhóm , bản thân chúng em sẽ luôn cố gắng đặt mình vào suy nghĩ của ngươi khác để thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau , ngoài ra chúng em sẽ duy trì việc trao đổi với các ni sư quản lý mái ấm để có thể giảm bớt khoảng cách giữa nhóm và các em nhỏ hơn .

Sản Phẩm Số Lượng Đơn Vị Giá tiền từng sản phẩm (VND) Tổng cộng
(VND)