Tên dự án: BEING ATTENTIVE AND SYMPATHETIC LISTENERS OF THE ELDERLY

8. Lý Hỷ Duyên 12b2
  9. Nguyễn Huỳnh Khánh An 12b2
  10. Đinh Tiến Nam 12b2

Mục tiêu dự án: Hướng đến các cụ già đang sinh sống tại Viện dưỡng lão

Đối tượng thực hiện dự án: Các thành viên trong nhóm và các bạn học sinh

Kế hoạch chương trình cộng đồng chi tiết

“Being attentive and sympathetic listeners of the elderly” là dự án hướng đến những người cao tuổi đang sống tại các Viện dưỡng lão tại Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn đem lại những thay đổi tích cự hơn về sức khoẻ tinh thần. Dự án này được ra đời dựa trên khảo sát và tầm quan trọng của dự án này mang lại. Dưới đây sẽ là bản kế hoạch chi tiết:

Kết quả khảo sát:

• Bạn hãy nêu ý kiến và suy nghĩ về thói quen sinh hoạt của người già. (Could you please share your thinking about living habits of older people?)

+ Tập thể dục

+ Ăn uống, nghỉ ngơi

+ Trò chuyện với các cụ già khác

• Bạn sẽ làm gì nếu bạn được một ngày trải nghiệm ở viện dưỡng lão? (What would you do if you had one day in a nursing home?)

+ Trò chuyện

+ Văn nghệ, mua vui cho các cụ

+ Tham quan xem các cơ sở vật chất, chất lượng chăm sóc

• Theo bạn, thanh niên nên tổ chức những hoạt động gì cho người già neo đơn ở các viện dưỡng lão? (In your opinion, what activities should our young generations organize for older people in nursing homes?)

+ Văn Nghệ

+ Tâm sự, trò chuyện

• Theo bạn, người già có thích ở gần với thiên nhiên ko? Nếu có, họ sẽ ở gần thiên nhiên theo cách nao? (In your opinion, do older people like being near the nature? If yes, how would the like?)

+ 100% có

+ Thăm vườn nhỏ sau nhà, chăm sóc cây cối,…

Kế hoạch thực hiện:

Dựa trên kết quả khảo sát, nhóm chúng em quyết định tổ chức nên những chuyến đi mỗi tháng một lần đến thăm các cụ già ở Viện dưỡng lão để thăm hỏi và tổ chức các hoạt động. Cụ thể là:

• Đàn hát
  • Trồng một khu vườn nhỏ có các cây rau sạch, cây thuốc
  • Xây dựng kệ sách nhỏ cho người thích đọc
  • Talkshow đặc biệt “ Chuyến đi thanh xuân” : gợi nhớ lại về khoảng thời gian tuổi trẻ rực rỡ và đáng nhớ để họ có thể chia sẻ những câu chuyện của mình. Bên cạnh đó chúng em sẽ tạo ra những món quà đặc biệt đó chính là hình ảnh của các cụ già ở một khoảnh khắc đẹp nhất trong buổi talkshow.

Tính khả thi và duy trì:

Với tiêu chí phát triển bền vững, chúng em chắc chắn rằng dự án này sẽ được duy trì cho các thế hệ Vaser năm sau. Hằng năm, nhà trường luôn tổ chức các chuyến đi đến từ thiện cho các trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, Người cao tuổi cũng là đối tượng quan trọng mà chúng ta nên nhắm tới. Bên cạnh các chuyến đi từ thiện, chúng em mong VAS sẽ tổ chức các chuyến đi đến Viện dưỡng lão để các Vaser có thể hiểu hơn và trân trọng hơn những người mà nhờ họ, chúng ta mới được sinh ra, mới có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống thông qua các buổi chia sẻ.

Kế hoạch sử dụng ngân sách được duyệt – Dự trù ngân sách:

• Dự án này được lên kế hoạch thực hiện đều đặn vào mỗi tháng
  • Chúng em sẽ tổ chức các chuyến đi mỗi tháng một lần để đến thăm hỏi và tổ chức các hoạt động như đã nêu ở kế hoạch chi tiết cho các cụ già
  • Dự trù ngân sách cho mỗi chuyến đi là 5 triệu bao gồm mua cây trồng, một vài bánh kẹo và in ảnh( workshop “Thanh xuân”)

Kế hoạch gây quỹ:

• Trong phạm vi trường học: bán bánh, kêu ngọi quyên góp từ các thầy cô
  • Bên ngoài trường học: Liên hệ các trung tâm quỹ từ thiện, bán bánh tráng

Video:

• VN Ver: