Tên dự án: GOM – Give One More
Slogan: I can’t, you can’t but together we can
Giới thiệu về dự án:
GOM là dự án từ thiện với hình thức hoạt động được lấy cảm hứng từ chính ý nghĩa tên của nó – Give One More, nơi các thành viên của nhóm sẽ kêu gọi xây dựng quỹ qua các hoạt động như: Kêu gọi cá nhân, tổ chức nhằm thu gom lại vật dụng trang trí, quần áo “cũ” nhưng vẫn còn giá trị và hợp với xu hướng,… để bán gây quỹ cùng với đó là kêu gọi tài chính.
Số quỹ kêu gọi được dùng để thực hiện hỗ trợ các bạn nhỏ ở những nơi khó khăn được ăn cơm trưa trong quá trình đi học xa nhà nhằm mục đích giúp các em nhỏ không bỏ học. Qua đó, nhóm cũng hy vọng có thể tạo nên thông điệp tích cực có tính lan tỏa và khuyến khích mọi người xây dựng thói quen thu dọn nhà cửa của mình, trao đi những thứ họ không còn cần tới nữa nhưng có thể giúp đỡ được người khác.
Mục tiêu dự án:
– Nuôi 50 em ăn trưa và trò chuyện với các em trong 1 năm. Các em là đồng bào di cư tự do từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào Tây Nguyên nên không được hưởng chính sách của nhà nước ngoài quyền được đi học.
– Nâng cao trí thức của các em

Sứ mệnh của dự án:
– Hạn chế tình trạng học sinh bỏ học ở các vùng dân tộc
– Đem tới bữa ăn đầy đủ cho các em
– Hỗ trợ về mặt tinh thần và cảm xúc nhằm tiếp thêm động lực, hy vọng trong cuộc sống cho các em.
  I. Mô tả cách thức nuôi ăn cho các em:
Thông qua trung tâm tình nguyện Quốc Gia và dự án Nuôi em – Gom sẽ hỗ trợ tài chính để 50 trẻ em người dân tộc thiểu số (là những em có gia đình di cư tự do từ miền núi phía bắc vào. Các em không được sự hỗ trợ của nhà nước ngoại trừ quyền được đi học.)
Người trực tiếp nấu ăn: Các thầy cô giáo tại nơi các em học.
Khẩu phần ăn của các em:
– Mỗi em sẽ được ăn cơm 4 bữa/ tuần (trừ T6, T7, CN).
– Khẩu phần ăn sẽ gồm có đủ thịt, đậu, canh, rau (thay phiên có trứng,…) điều này đảm bảo được rằng các em sẽ có đủ các chất dinh dưỡng trong 1 ngày.
Số tiền/ phần ăn của các em: 150,000 VNĐ/tháng (=8,600đ/bữa)

II. Địa điểm thực hiện:
Nơi gây quỹ: 202 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, tp.HCM (VAS – HVT)
Nơi quyên góp: 50 em học sinh, gia đình khó khăn tại trường Tiểu học Cư Mlan, xã Cư Mlan, huyện EaSup, tỉnh Dak Lak

III. Quy trình thực hiện:
Việc gây quỹ sẽ được thực hiện qua các phương án như sau:
– Gom đồ cũ: bán đồ trang trí nhà cửa, quần áo, phụ kiện, sách hoặc là đồ dung học tập (tất cả những món đồ quyên góp sẽ được lọc kỹ càng và làm mới lại chúng nhất có thể).
– Kênh bán hàng: Shopee và fanpage GOM.
– Hội xuân của trường: Mở gian hàng lớn bán các vật dụng đã thu gom.
– Kêu gọi các bạn học sinh, phụ huynh và các giáo viên cùng các cán bộ công nhân viên trong phạm vi nhà trường tham gia vào dự án bằng cách mua những món hàng của “GOM” hoặc ủng hộ trực tiếp tài chính. Từ đó chia sẻ để nhiều người biết tới dự án hơn.
– Kết hợp với Student Council trong một event lớn để có thể tuyên truyền và chia sẻ đến nhiều người hơn.
– Nguồn vốn bên ngoài:
Tổng tiền: 50 em x 1.800.000 (năm) = 90.000.000 VNĐ
1   VAS          35.000.000 – 45.000.000
2   Kêu gọi    15.000.000
3   Gây quỹ   30.000.000

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian online này chúng em sẽ tập trung vào việc phát triển những mạng xã hội như Facebook, Instagram,.. Chúng em cũng sẽ liên tục cập nhật thường xuyên những hoạt động của GOM trên các trang mạng xã hội với mục đích lan tỏa những hành động việc làm ý nghĩa đẹp mà GOM muốn truyền đạt tới mọi người.

IV. Lợi ích:
Đối với người đóng góp quỹ:
– Có thêm nhiều mối quan hệ lành mạnh
– Cho đi là nhận lại những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống
– Xây dựng thêm một thói quen tốt: làm việc thiện
– Được chứng kiến quá trình “nuôi em” của mỗi người, giao lưu cùng các em

V. Đối tượng hợp tác:
– Dự án “Thắp sáng tri thức” ủng hộ đèn bàn cho các em.
– Trung tâm tình nguyện Quốc gia: tinhnguyenquocgia@gmail.com với dự án “Nuôi em” trực tiếp vận hành việc nuôi em.