DỰ ÁN

Cấp tiểu học

Lớp: 3.R4

1. Thành viên nhóm dự án
  • Bùi Trần Thanh Vân ( Nhóm trưởng )
  • Nguyễn Viết Thành Khôi (Nhóm phó)
  • Đỗ Nhật Minh
  1. Nội dung của dự án

a) Lí do chọn dự án

Vì môi sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm thêm, vì mọi người hằng ngày vứt rác bừa bãi, xã nước thải ra sông ra biển, thải khói ra môi trường, đốt và hủy hoại các khu rừng của chúng ta. Hôm nay em chọn dự án này để nhác nhở các bạn và mọi người không nên xã rác, đốt rừng, và thải nước bẩn ra.

b) Kế hoạch của dự án

Khi em học lớp 2, em và cùng các bạn đã trồng những chậu cây bằng chai nhựa tuyệt đẹp và khi em học lớp 1, em làm được các sản phẩm rất dễ thương và nhờ các anh chị lớn bán dùm chúng em. Với dự án này, chúng em chia ra làm các giai đoạn như sau:

• Giai đoạn 1: Em sẽ hướng dẫn các bạn thu gom rác và bỏ vào 2 thùng: một thùng là thùng rác tái chế được, và một thùng là rác không tái chế được.

Thời gian thực hiện: trong vòng 1 ngày.

• Giai đoạn 2 : Em sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra các sản phẩm tái chế từ những loại rác có thể tái chế được.

Thời gian thực hiện: trong vòng 1 tuần.

• Giai đoạn 3 : Em sẽ bán các sản phẩm đó cho những bạn khác để lấy tiền làm quỹ cho lớp.

Thời gian thực hiện: trong vòng 1 tuần.

– Sau khi làm xong giai đoạn 3, em sẽ làm các việc như sau:

• Em sẽ mua cây về trồng.
  • Em sẽ nhờ các thầy cô trong nhà trường tìm giúp em 1 nơi thích hợp để trồng cây.
  • Em sẽ nhờ 1 số bạn giúp nhóm em trồng.
  • Nếu còn dư cây em sẽ mang ra công viên gần trường để trồng hoặc em sẽ trồng cho nhà trường.

Chúng em Xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã xem xét dự án này ạ.