H2O – HYDRATION 2 OTHERS

I. Sơ lược về dự án:

1. TÊN DỰ ÁN: H2O – Hydration 2 Others
  2. ĐỊA ĐIỂM GÂY QUỸ: cơ sở Garden Hill, toàn bộ cộng đồng VAS và thông qua các trang mạng xã hội
  3. ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN TỪ THIỆN: Trà Vinh
  4. PHƯƠNG PHÁP TỪ THIỆN: Trao tặng máy lọc nước cho các trường có hoàn cảnh khó khăn
  5. THỜI GIAN DỰ ÁN: Từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023
  6. TRƯỞNG NHÓM: Hoàng Đức Anh Kiệt
  7. THÀNH VIÊN CỦA NHÓM: tất cả 11 học sinh của lớp 11G3
    • Dương Thế Vọng
    • Trần Quang Hùng
    • Phùng Ngọc Khuê
    • Phạm Thanh Như
    • Nguyễn Hoàng Khanh
    • Nguyễn Quốc Gia Phúc
    • Nguyễn Đức Uy Liêm
    • Đàm Nguyễn Quang Minh
    • Lê Anh Khoa
    • Nguyễn Hoàng Việt Đan
  8. GV HƯỚNG DẪN: Phạm Thị Kim Tuyền (0977221450)
    • Email: tuyen.pham@vas.edu.vn

II. Tổng quan dự án:

1. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN:
    • Hydration to others là một dự án vì cộng đồng được lên ý tưởng và thiết kế bởi tập thể lớp 11G3 thuộc cơ sở Garden Hill. Dự án bao gồm hoạt động VAS TALKS – mô hình truyền cảm hứng và gây quỹ thông quá bán cùng với quyên góp từ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân. Sử dụng số quỹ đó để mua máy lọc nước tài trợ cho các trường tiểu học khó khăn, giúp các em có nước sạch để uống.
  2. LÝ DO THÀNH LẬP DỰ ÁN:
    • Mong muốn cung cấp nước sạch đến cho học sinh các vùng khó khăn, bởi Hydration to others hiểu được tầm quan trọng của nước đối với sự sống cũng như sự nguy hiểm khi liên tiếp sử dụng nước không hợp vệ sinh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao. Vì thế, chúng tôi nhận thấy cung cấp nước sạch cho đồng bào ta cùng với cả cộng đồng lớn là hoạt động cần thiết và quan trọng, đặc biệt là những nơi hẻo lánh chính phủ ít để mắt đến; bởi đối với đội ngũ thực hiện dự án, ai trên thế giới cũng có quyền hưởng nguồn nước sạch.
  3. MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN:
    • Cung cấp máy lọc nước đến cho ít nhất 6 trường trong danh sách khảo sát đặt ra ở Trà Vinh
  4. ĐỐI TƯỢNG DỰ ÁN NHẮM ĐẾN:
    • Các trường tiểu học vùng ven đang gặp nhiều khó khăn ở Trà Vinh, cùng với tất cả các học sinh ở VAS để các bạn có cơ hội hiểu thêm về tầm quan trọng của nước cũng như nước nhiễm bẩn nguy hại đến thế nào, từ đó chugn tay góp tiền quyên góp cho dự án cung cấp máy lọc nước này.
  5. CÁCH THỨC GÂY QUỸ:
    • Mở concert, hội hoa xuân, bán đồ ăn trong giờ giải lao, quyên góp của mọi người
  6. ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN DỰ ÁN:
    • Các trường tiểu học ở huyện Tiểu Cần, Phú Cần, Cầu Ngang, Cầu Kè ở Trà Vinh
  7. DUY TRÌ DỰ ÁN:
    • Mở rộng thành viên cho dự án cả trong và ngoài VAS, truyền lại những sự dang dở nếu chưa có cơ hội trao máy lọc nước cho tất cả các trường trong danh sách khảo sát khó khăn, để cho thế hệ trẻ có thể tiếp tục giúp các em nhỏ.

III. Kế hoạch triển khai chi tiết:

• Giai đoạn quảng , nhân rộng dự án (5/11/2022 – 30/6/2023)
    • Lập kế hoạch & phân công các thành viên
    • Tuyên truyền talkshow, poster và bài đăng trên nhóm Facebook đến các lớp trong GH
    • Liên kết đến những trang nội dung tưởng tự để lan tỏa
  • Giai đoạn Talkshow (12/2022)
    • Đối tượng tham gia: Học sinh các cấp của VAS GH
    • Nội dung Talkshow:
      • Bàn về thực trạng hiện trạng nước sạch hiện nay
      • Những chia sẻ của chuyên gia về trải nghiệm từ thiện….
      • Giải đáp thắc mắc, câu hỏi của các HS tham gia trong chương trình.
      • Chuyên gia được mời đến chương trình: Thầy Huỳnh Hữu Phúc cơ sở ( Garden Hills), Thầy Lý Thủy ( cơ sở HVT)
      • Từ đó thu hút sự quan tâm và ủng hộ quyên góp của học sinh và các thầy cô đối với dự án, ấn định rằng các bạn đều có cơ hội kế thừa dự án nếu có những đóng góp nhất định, và lợi ích của việc tham gia ứng tuyển trở thành thành viên của một dự án cộng đồng.
  • Giai đoạn gây quỹ (2/2023)
    • Làm concert và bán đồ ăn để gây quỹ
    • Đối tượng tham gia: Students of VAS
    • Nơi tổ chức: Khuôn viên trường