HANDS TO HEART

Slogan : Bàn tay ta làm nên tất cả – tất cả từ trái tim yêu thương

Thông điệp phát triển bền vững, Vaser đã mong muốn lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến cộng đồng từ chính đôi tay của chính mình.

• Mục tiêu của dự án

Dự án với mục tiêu kết nối, tạo cho tất cả mọi người thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng, bản lĩnh khi cùng nhau tạo nên những giá trị thực tế và ý nghĩa từ đôi bàn tay chế tác các vật liệu, đồ dùng đã bỏ đi, … thành những sản phẩm mới và hữu ích hơn, kéo dài vòng đời tất cả vật liệu cuộc sống (nhựa, gỗ, giấy, vỏ cây, ni-lông, quần áo, …). Đích đến cuối cùng của dự án mang đến tình yêu vô giá từ những cái không giá cho cộng đồng trường đến toàn cộng đồng.

• Thông tin

– Phụ trách đề xuất ý tưởng :

• Hoàng Ngọc Ánh_Lớp 10R1
  • Nguyễn Trọng Phước_Lớp 10R1
  • Lý Thanh Thùy Trinh_Lớp 10R1
  • Trần Khải Du__Lớp 6R2
  • Quách Kim Ngân_Lớp 6R2
  • Trần Nguyên Minh_Lớp 6R2

– Người hướng dẫn dự án : Võ Thị Mỹ Nữ

– Thông tin liên lạc:

• Đối tượng của dự án: Cộng đồng giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh
  • Kết quả dự kiến:

– Các sản phẩm hand made (tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế): đồ chơi, quà tặng, sản phẩm decor, ….theo chủ đề trong năm.

– Nguồn thu và lợi nhuận sau bán (tại gian hàng hoặc đơn hàng đặt theo yêu cầu) được chi đúng kế hoạch và chia sẻ đến cộng đồng, mái ấm (theo kế hoạch chủ điểm và ngân sách).

– Các Vaser được thể kiện khả năng tổ chức, quản lí, xây dựng và điều phối kế hoạch, kĩ năng từ sáng tạo sản phẩm, nội dung và kinh doanh.

• Tổ chức thực hiện và quản lý dự án :

– Thời gian thực hiện dự án (9/2022 đến 5/2023)

– Kinh phí (VNĐ) :

• Kinh phí giai đoạn triển khai dự án : 0 đồng
  • Kinh phí phát triển dự án (giai đoạn 2): tài trợ từ BTC dự án.
  • Kế hoạch triển khai cụ thể :

* Kế hoạch tổ chức các hoạt động chủ đề

– Giai đoạn 1: Xây dựng kế hoạch dự thảo, hoàn chỉnh bản kế hoạch các dự án HANDS TO HEART.

Giai đoạn 2: Triển khai dự án, phổ biến dự án và xây dựng đội ngũ thành viên Vaser dự án.

– Giai đoạn 3 : Triển khai dự án chủ điểm tháng

• Nhớ ơn Thầy Cô
  • Mùa đông không lạnh
  • Tết ấm Xuân về
  • Mừng giổ Tổ và đón hè

– Giai đoạn 4: Tổng kết dự án năm thứ nhất

* Kế hoạch tổ chức tạo nguồn thu

– Tổ chức gian hàng: online và offline HANDS TO HEART.

– Triển khai hình thức: decor theo đơn đặt hàng, đặt hàng các sản phẩm theo yêu cầu (quà tặng, dụng cụ học tập và dụng cụ dạy học của giáo viên, …)

* Kế hoạch thu – chi ngân sách, nguồn thu

– Mức chi tương ứng từng giai đoạn:

• Giai đoạn 1&2: 0 đồng
  • Giai đoạn 3&4: 0 đồng
  • Phương châm dự án: tận dụng tất cả những gì sẵn có xung quanh và tạo nên giá trị mới hơn, lớn hơn từ đôi tay nên chi phí kì vọng là 0 đồng.

– Ngân sách chi dành cho hoạt động thứ 2 là các suất quà đến các cá nhân, tổ chức cộng đồng chiếm 60% nguồn thu.

– Ngân sách phát triển dự án lâu dài: 30%, 10% nguồn thu xử dụng cho tình huống khẩn.

• Danh mục một số sản phẩm dự án đề xuất.

* Sản phẩm “safe rays of sunshine:

– Hiện trạng, cơ sở RS có khu để xe máy và xe đạp cho khách, phụ huynh, học sinh và giáo viên theo hình thức mở. Lâu dài, các phương tiện trên đồng hành cùng quý phụ huynh, học sinh và giáo viên đến trường sẽ xuống cấp nhanh do mưa và nắng.

– Sản phẩm là những tấm phủ, bạt che với chất liệu giấy carton, ni-lông đã qua sử dụng sẽ được thiết kế lại phù hợp đầy công năng sử dụng, màu sắc hơn với các hình vẽ cùng thông điệp vì cộng đồng.

* Sản phẩm hands made:

– Các sản phẩm đa dạng như chậu hoa trang trí bàn giáo viên, thiệp, tranh, …

– Các sản phẩm decor dành cho sự kiện: giáng sinh, haloween, Tết.

– Các sản phẩm thiết kế theo yêu cầu: dụng cụ học tập (thước kẻ, hộp bút, sổ tay, …), dụng cụ dạy học cho giáo viên (bảng phụ, thiết bị dạy học đặc thù, …), quà tặng.