1. Tổng quan

Trẻ mồ côi và cụ già neo đơn cũng là con người giống chúng ta, nhưng họ có một hoàn cảnh khó khăn, không có gia đình, không có nhà, không có thứ họ mong muốn và cũng không có một tình yêu thương mà họ đang rất cần. Không như chúng ta, chúng ta có nhà ở, có tình thương gia đình và có mọi thứ chúng ta đang cần thiết.

Họ thường được đưa về sống ở các nhà tình thương, mái ấm như: Chùa Lâm Quang, Mái Ấm Ánh Sáng, Mái Ấm Hướng Dương, Mái Ấm Hoa Hồng Nhỏ,…Các mái ấm này đã được rất nhiều tổ chức từ thiện cung cấp quần áo, thực phẩm, vật dụng cần thiết như: Mùng, mền, sách vở,…

Vì vậy chương trình của em có cách khác biệt hơn để giúp đỡ họ. Trẻ mồ côi và cụ già sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn khi thấy mình có ích cho xã hội và tự tạo ra đồng tiền bằng chính công sức của mình.

Chương trình của chúng em sẽ giúp họ được tham gia vào công cuộc xây dựng môi trường xanh như chủ đề năm học 2019-2020 của trường chúng ta:  Cùng VAS phục hồi màu xanh trái đất!

1. Kế hoạch

a. Kế hoạch hoạt động:

Lập quỹ  ( quyên góp tiền từ học sinh và phụ huynh, từ tiền vẽ tranh ) và mua chậu (sẽ có những chiếc nhãn xinh xinh có dòng chữ: VAS – Cùng VAS phục hồi màu xanh trái đất!), đất, hạt giống và mang đến các mái ấm cho cụ già và trẻ mồ côi để trồng cây à mua lại những cây xanh đã được trồng về trang trí cho 7 cơ sở của trường VAS.

b. Kết quả mong đợi:

• 700 cây cho 7 cơ sở VAS
  • Chị phí cho 1 cây:
  • Chi phí nguyên liệu (chậu, đất, hạt giống): 10.000vnđ/cây
  • Chi phí mua lại cây giống: 60.000đ/cây

c. Phân công nhiệm vụ:

• Gây quỹ: cả nhóm 5.R2
  • Thủ quỹ: Khánh Đan 5.R2
  • Mua nguyên liệu: Tứ Bảo, Minh Thông, Diễm Chi, Khánh Đan
  • Phân phát nguyên liệu đến 3 mái ấm: 3 nhóm
    • Nhóm 1:Trâm Anh, Nhật Nam, Thảo Nguyên
    • Nhóm 2: Minh Khang, Nguyệt Minh, DIễm Chi
    • Nhóm 3: Khánh Đan, Tứ Bảo, Khang An, Minh Thông
  • Hướng dẫn trồng cây: Trâm Anh, Minh Khang, Khánh Đan
  • Thu mua lại cây: Cả 3 nhóm.
  1. Đánh giá dự án:

a. Tính hiệu quả:

• Tạo nên nguồn thu nhập chính đáng cho trẻ mồ côi và cụ già neo đơn
  • Mang lại niền vui lao động vừa sức để họ cảm thấy có ích cho xã hội
  • Góp phần xây dựng không gian xanh và ý nghĩa cho môi trường học tập VAS
  • Nâng cao tinh thần giữ gìn màu xanh cho trái đất.

b. Tính khả thi: Dễ thực hiện, dễ nhân rộng,

4. Ngân sách: 42.000.000 vnd

Hãy chung tay mang lại niềm vui cho người già neo đơn và trẻ mồ côi, đồng thời giúp thế giới này giữ mãi màu xanh!

Xin cảm ơn vì đã dành thời gian cho chương trình của chúng em!