• Tên dự án: GREEN HABIT
  • Vị trí thực hiện dự án : cả nước
  • Ngày bắt đầu dự án : 30/12/2019
  • Thời gian hoàn thành dự án : 8 tháng (30/12 – 30/8)
  • Số vốn yêu cầu : 10,000,000 VND

Quản lý dự án :

1/ Trang Hoàng Như Mai – 7B8 – Cơ sở Ba Tháng Hai

Thành viên nhóm :

1/ Trương Nguyễn Kiều Giang – 7B8 – Cơ sở Ba Tháng Hai

2/ Lai Bảo Hà – 7B8 – Cơ sở Ba Tháng Hai

3/ Huỳnh Thục Vy – 7B8 – Cơ sở Ba Tháng Hai

TỔNG QUAN DỰ ÁN

LÝ DO THỰC HIỆN

• Con người đã trải qua biết bao biến cố trong lịch sử để có được như ngày hôm nay. Ngày mà con người đã đạt đến đỉnh cao của nhân loại. Nhưng bên cạnh những thành tựu cao quý đó còn có những hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta đã gây ra trong đó, quan trọng nhất vẫn là ô nhiễm môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu.
  • Do lượng rác con người thải ra ngày càng nhiều, đặc biệt là rác thải nhựa và rác hữu cơ không được xử lý đúng cách dẫn đến việc rác được thải ra biển hoặc tập trung tại những khu dân cư nghèo gây ô nhiễm môi trường sống, giết chết những động vật vô tội, gây tuyệt chủng một số loài.
  • Công nghiệp phát triển, lượng khí thải ra ngày càng nhiều, gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu, làm băng tan tại Bắc Cực và Nam Cực dẫn đến việc mực nước ngày càng tăng, tình trạng ngập lụt ngày càng nặng nề tại một số vùng.

MỤC TIÊU

• Cải thiện lượng rác hữu cơ thải ra hằng năm trên khắp đất nước. Nếu được, sẽ tiết kiệm ngân sách nhà nước một khoảng tiền không hề nhỏ trong một năm.
  • Giảm tối đa lượng rác thải nhựa thải ra hằng năm và tái chế nhiều vật nhựa nhất có thể.
  • Khuyến khích mọi người trồng thật nhiều cây xanh để cải thiện bầu không khí tại nơi sinh sống.
  • Nâng cao ý thức của người dân và chính quyền địa phương về vấn đề ô nhiễm môi trường.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC LỢI ÍCH TỪ DỰ ÁN

• Tất cả mọi người bao gồm cả những người không tham gia dự án, không hoàn toàn tán thành ý kiến của dự án

THỜI GIAN THỰC HIỆN

LỊCH TRÌNH DỰ KIẾN

• Từ ngày 24/12, xin tuyên truyền tại một số trường, trung tâm thương mại và tạo một page trên Facebook và Instagram cũng như một kênh trên Youtube để cho mọi người biết nhiều hơn về dự án.
  • Ngày 30/12, bắt đầu đi tuyên truyền tại một số trường học và trung tâm thương mại ra mắt dự án “Organic Shop” và một số sản phẩm khác làm từ nhựa tái chế.
  • Ngày 5/2, bắt đầu thu gom rác thải nhựa và rác hữu cơ tại những khu dân cư
  • Ngày 10/3, bắt đầu bán phân hữu cơ tự làm và những sản phẩm thân thiện môi trường
  • Ngày 1/7 đến 30/8, thu thập ý kiến mọi người và thống kê số lượng sản phẩm đã bán và đánh giá tình hình môi trường sau vài tháng tuyên truyền

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

• 24/12/2019: thành lập kênh Youtube, trang Facebook và Instagram để mọi người biết nhiều hơn về dự án và viết đơn xin thuyết trình tại một số trường trên cả nước.
  • Về hoạt động trên mạng xã hội:
    • Người phụ trách : Kiều Giang, Bảo Hà
    • Lên ý tưởng : Như Mai, Thục Vy
  • 30/12/2019, tuyên truyền và ra mắt dự án “Organic Shop”
  • Về tuyên truyền:
    • Người thực hiện: Như Mai, Kiều Giang
    • Lên ý tưởng: Mai, Giang, Hà, Vy
    • Quay phim: Bảo Hà, Thục Vy
    • Hiệu ứng: Hà, Mai
  • Về “Organic Shop”:
    • Chỉ bán sản phẩm hữu cơ
    • Hạn chế dùng nhựa trong quá trình bán hàng
    • Tự gây quỹ để giúp đỡ bà con vùng sâu.
  • 5/2/2020, thu gom rác thải nhựa và hữu cơ tại một số khu dân cư.
  • Về thu gom rác thải:
    • Cải thiện môi trường sống ở những nơi chuyên tập trung rác thải
    • Tiết kiệm tiền xử lý rác thải tại nguồn
    • Giảm lượng khí thải ra khi đốt rác
  • 10/3/2020, bắt đầu bán phân hữu cơ và sản phẩm thân thiện môi trường
  • 1/7/2/20-30/8/2020, thu thập ý kiến, thống kê số lượng sản phẩm đã bán
  • Sau khi thống kê, nhóm sẽ chọn địa điểm và tiến hành những cuộc tình nguyện trồng cây và quyên góp sách tập cho vùng cao

GIÁM SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Cần tìm lỗi sai của dự án càng nhanh càng tốt để khắc phục và hoàn thiện dự án tốt hơn

NGÂN SÁCH DỰ ÁN

STAGE ITEMS/ DESCRIPTIONS         Q’TY   PRICE

(VND)