Kế hoạch dự án VASER- vì cộng đồng

Tên dự án: “SHARING IS CARING!”

Tổng quan về dự án

1/ Đối tượng:

• 100 trẻ mồ côi ở chùa Từ Ân, tổ 16, ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa vũng Tàu

2/ Mục tiêu – Ý nghĩa

• Tổ chức các buổi dạy vẽ và Tiếng Anh cho các em nhỏ:
    • Tạo một môi trường học tập Tiếng Anh vui nhộn cho các em
    • Tạo điều kiện cho các em được thể hiện tài năng nghệ thuật và sáng tạo
  • Hỗ trợ về vật chất cho các em học tập và sinh hoạt.

==> Tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội tiếp cận với các môn học mới, đồng thời nêu cao tinh thần đồng đội, phát triển các kĩ năng cần thiết.

3/ Phạm vi lan toả:

• Lan tỏa dự án đến với học sinh trong VAS-Garden Hill bằng cách đến các lớp của cơ sở Garden Hill trình bày về dự án của nhóm, kêu gọi sự ủng hộ từ học sinh các lớp.
  • Mở rộng phạm vi dự án bằng các hình thức tuyên truyền trên truyền thông (fanpage facebook).

B/ Hình thức thực hiện dự án:

• GÂY QUỸ ỦNG HỘ: Bán đồ ăn và đồ dung học tập cho học sinh cở sở Garden Hill:
    • Đồ ăn: Sạch, an toàn, thân quen với học sinh; sẽ xin giấy phép của trường để được bán
    • Đồ dùng học tập: Hợp tác với công ty Thiên Long để bán sản phẩm cho học sinh trong trường cũng như từ thiện cho các em ở mái ấm Thiên Ân
  • Trao tặng dụng cụ học tập: Trao tặng 100 phần quà và đồ dùng học tập cho các bé.
  • GIẢNG DẠY: Nhờ sự hỗ trợ từ giáo viên VAS,  soạn bài giảng “Tiếng Anh vui học” ->

Chúng em chia thành 3 nhóm giảng dạy, gồm 3 bạn chính. Những người còn lại sẽ tham gia hỗ trợ tụi em trong lúc giảng dạy.

C/ Lịch trình thực hiện dự án:

21/10- 26/10/2019

• Lên kế hoạch phân công cho các thành viên.
  • Lập kế hoạch chung cho dự án
  • Giao viên hướng dẫn và ban giám hiệu duyệt nội dung

28/10-15/11/2019

• Gây quỹ:
  • Bán đồ ăn, dụng cụ học tập
  • Kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ phía phụ huynh, học sinh, nhà trường, công ty tài trợ và các nhà hảo tâm
  • Xây dựng nội dung dạy học: soạn bài giảng, thiết kế các hoạt động học tập vui nhộn

18/11- 25/11/2019

• Liên lạc với nhà trường sắp xếp lịch học để cho tập thể lớp ghé thăm chùa.
  • Giang dạy cho các em & tặng 100 phần quà từ thiện kèm dụng cụ học tập
  • Tặng quỹ thu được cho chùa, mục tiêu ước tính: 2 triệu VNĐ

D/ Kế hoạch dự trù kinh phí hoạt động:

Người thực hiện

Thành viên lớp 8G4