Tên dự án: GOM – Give One More
Slogan: I can’t, you can’t, but together we can
Giới thiệu về dự án:
GOM là dự án từ thiện với hình thức hoạt động được lấy cảm hứng từ chính ý nghĩa tên của nó – Give One More, nơi các thành viên của nhóm sẽ kêu gọi xây dựng quỹ qua nhiều hoạt động khác nhau.

Mục tiêu của dự án: Mục tiêu của dự án là có thể đem đến những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng gồm đầy đủ thịt, cá, trứng, rau, canh cho các em học sinh (chủ yếu là học sinh tiểu học) khó khăn ở các vùng biệt lập nhằm hỗ trợ về mặt tinh thần và thể chất để từ đó tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu, tập trung hoàn toàn vào việc học tập, trau dồi kiến thức và  hạn chế tình trạng bỏ học (do không đủ cái ăn) khi các em không còn phải lo về miếng ăn, và từ đó giúp xây dựng một tương lai tốt hơn cho các em.

Đối tượng dự án nhắm đến: Học sinh (chủ yếu là tiểu học) ở các vùng khó khăn. Vì là con của các gia đình di cư tự do từ miền núi phía Bắc vào, nên các em không đủ điều kiện để được hỗ trợ của nhà ước ngoại trừ việc được đi học. Năm nay, đối tượng hỗ trợ của GOM là 80 em học sinh tiểu học tại điểm trường 179, Lâm Đồng và 8 em ở Ea Sup, Đắk Lắk (8 em năm ngoái GOM hỗ trợ và tiếp tục hỗ trợ năm nay là các em của dự án ‘Nuôi Em’ GOM đã chọn để hỗ trợ lâu dài).

NGÂN SÁCH:

• Quỹ sẽ được sử dụng như thế nào: Toàn bộ 100% số quỹ kêu gọi được sẽ được gửi cho các thầy/cô trực tiếp dạy hoặc quản lý các em, cũng chính là các thầy/cô trực tiếp thực hiện việc mua thực phẩm, hổ trợ bữa ăn trưa của các bạn nhỏ. Kế hoạch sử dụng ngân sách:
  • Quỹ sẽ được hỗ trợ bằng hình thức chuyển khoản
  • Ngân sách sẽ được giữ trong tài khoản của ban quản lý và sẽ chuyển đi khi người phụ trách tại các điểm trường cần kinh phí để mua thực phẩm
  • Quỹ sẽ được chuyển đi theo từng đợt khi có nhu cầu

Dự trù ngân sách: 90,000,000 VNĐ cho 12000 bữa ăn

Mô tả cách thức nuôi ăn cho các em:

• Người trực tiếp nấu ăn: Các thầy cô giáo tại nơi các em học.
  • Khẩu phần ăn của các em:
    • Mỗi em sẽ được ăn cơm 4 bữa/ tuần (trừ T6, T7, CN).
    • Khẩu phần ăn sẽ gồm có đủ thịt, đậu, canh, rau (thay phiên có trứng,…) điều này đảm bảo được rằng các em sẽ có đủ các chất dinh dưỡng trong 1 ngày.
    • Các ngày nghỉ lễ sẽ không được tính vào

Hoạt động gây quỹ:

• Hội chợ xuân của trường: mở các gian hang bán đồ ăn, tổ chức trò chơi…
  • Bán hoa được gói lẻ vào ngày 8/3
  • Kêu gọi gom đồ cũ và bán cho các shop secondhand phù hợp (đồ trang trí nhà cửa, quần áo, phụ kiện, sách hoặc là đồ dung học tập)
  • Kêu gọi các bạn học sinh, phụ huynh và các giáo viên cùng các cán bộ công nhân viên trong phạm vi nhà trường
  • Tập trung vào việc phát triển những mạng xã hội như Facebook, Instagram,.. , xây dựng content thú vị thu hút người đọc, cung cấp kiến thức, lan truyền về giá trị của việc từ thiện