A. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN

Bạn là người yêu màu xanh? Bạn là người thích những món đồ đẹp mắt nhưng đơn giản? Bạn muốn chia sẻ tri thức đến những người có hoàn cảnh khó khăn?
Dự án này hướng đến mục tiêu chính là giúp các bạn trẻ mồi côi có cơ hội được tiếp cận với những câu chuyện, được khám phá những lĩnh vực khác nhau qua trang sách. Để thực hiện mục tiêu ấy, chúng tớ đã lên ý tưởng “ĐỔI CÂY XANH LẤY SÁCH CŨ” để góp phần làm phong phú góc đọc sách tại trại trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, chúng tớ cũng mong muốn rằng hoạt động này sẽ thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương và tinh thần sẻ chia của mọi người.
Nếu vậy, còn tiếc gì mà không góp một vài quyển sách để có thể mang về những chậu cây mini xinh xắn trang trí cho lớp học hay phòng ngủ của mình? Từ đó lớp học không chỉ là những bức tường trắng mà sẽ có những chậu cây xinh xắn mà chúng tớ tự tay làm!

B. MỤC TIÊU DỰ ÁN

Góp phần làm phong phú tủ sách tại trại trẻ mồ côi, tạo điều kiện để các bạn được giải trí và học tập

• Xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc sách đến cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.
  • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sống hòa hợp với thiên nhiên
  • Nuôi dưỡng tâm hồn, tấm lòng nhân ái, tinh thần sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng của học sinh trường Việt Úc.
  • Tạo sân chơi lành mạnh và thiết thực cho học sinh.

C. KẾ HOẠCH CHI TIẾT CỦA DỰ ÁN

Bước 1: Tìm địa điểm và liên hệ với ban quản lí trại trẻ mồ côi để xin phép được đóng góp sách vào thư viện.

Bước 2: Tìm địa điểm, liên hệ mua cây giống (sen đá), mua chậu cây (mua chậu đất nung để dễ dàng trong việc trang trí và sử dụng được lâu dài).

Bước 3: Trang trí chậu cây và trồng cây.

Bước 4: Quảng bá dự án:

• Làm Poster
  • Lập Fanpage
  • Gửi Poster cho các đơn vị kêu gọi tài trợ.

Bước 5: Thực hiện trao đổi sách. Nhóm dự trù hai phương án:

• Trao đổi: 3 cuốn sách lấy 1 chậu cây
  • Mua bán: Bán một chậu cây với giá 48.ooo đồng.

Bước 6: Tổng hợp, lựa chọn sách phù hợp để mang đến trại mồ côi.

D. KẾT QUẢ DỰ KIẾN

Sau dự án này, chúng tớ mong muốn có thể góp ít nhất 100 đầu sách vào thư viện của trại mồ côi. Đồng thời góp phần phủ xanh đến các lớp học, góc học tập, góc làm việc hay căn phòng của bạn. Mỗi một cuốn sách được mang đến là sẽ có một chậu cây được chăm sóc.

Thông qua dự án này, chúng tớ muốn gửi đến thông điệp rằng “Trong cuộc sống, ai cũng mong ước tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, cho đi chính là một phần tất yếu của hạnh phúc. Hãy cho đi để cuộc sống thêm ý nghĩa và hãy cho đi để mọi người sát lại gần nhau hơn”.

E. DỰ TRÙ NGÂN SÁCH VÀ KẾ HOẠCH SỬ DỤNG

(1) Nhà Trường hỗ trợ: 3.000.000 đồng

(2) Nhóm gây quỹ: 2.000.000 đồng

– Kế hoạch sử dụng:

• Mua cây giống, chậu cây và màu nước
  • In tờ rơi
  • Làm lại bìa sách (đối với những sách quá cũ)
  • Đóng kệ sách tại thư viện của trại mồ côi
  • Chi phí di chuyển